CADDY BAY LÀ GÌ?

Caddy bay – hay còn gọi với tên khác như Optibay (với các dòng Macbook pro), Upgrade bay (tên HP gọi), Ultra bay (Lenovo gọi)… – hiểu đơn giản đây là 1 thiết bị dùng để lắp thêm 1 ổ cứng/SSD thay vào vị trí của ổ DVD.

caddy

Hiện nay, máy tính hay laptop đang càng ngày trở nên mạnh mẽ hơn, với các thế hệ CPU Core i của Intel đời mới, VGA của Nvidia/AMD , thế hệ RAM với xung nhịp cực kỳ nhanh, màn hình ngày càng đẹp hơn với độ phân giải 3k/4k và công nghệ IPS/OLED, HDD hầu như không có bước phát triển nào đáng kể và tụt hậu đằng sau sự phát triển chóng mặt của các thiết bị khác, có thể nói HDD chính là nút thắt cổ chai kéo chậm hiệu năng của toàn hệ thống xuống. Và với sự xuất hiện của SSD (ổ cứng thể rắn) đã gỡ bỏ nút thắt hệ thống cực kỳ lạc hậu này.

caddy

Mặc dù SSD vẫn đang trên đà phát triển và đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên hiện giá của SSD cũng tương đối cao, một ổ SSD dung lượng 128GB có giá gần như gấp đôi 1 ổ HDD dung lượng 1TB. Từ đó, đã nảy sinh trở ngại cho người dùng SSD là dung lượng lưu trữ hiện vẫn thấp, nhất là với việc hầu hết các dòng laptop phổ thông hiện nay chỉ hỗ trợ 1 khe cắm HDD/SSD.

caddy

Do đó, caddy bay được giới thiệu nhằm giải quyết dứt những nhược điểm cơ bản này, nó cung cấp thêm 1 khung gắn thêm HDD/SSD và thay vào vị trí của ổ DVD, vốn ngày càng có vai trò ít đi trong nhu cầu sử dụng thông thường hàng ngày.

Ưu điểm:

– Giúp đơn giản hóa sử dụng, không phải mang HDD box lỉnh kỉnh.
– Tốc độ truy xuất cao, hỗ trợ lên đến SATA 3 nếu interface hỗ trợ.
– Độ ổn định cao, do trực tiếp sử dụng điện nguồn của máy.
– Hầu như không tác động đến thời lượng pin cũng như cân nặng của máy.

Vì vậy, bằng sự kết hợp được tốc độ cực kỳ nhanh của SSD và không gian lưu trữ khổng lồ và rẻ tiền của HDD, caddy bay là một thiết bị không thể thiếu đối với những người dùng có yêu cầu lưu trữ lớn.

caddy

CHỈ CẦN MÁY BẠN CÓ Ổ DVD, CHÚNG TÔI SẼ CÓ LOẠI CADDY PHÙ HỢP VỚI MÁY BẠN!